Trung tâm Anh ngữ HCM

Các lưu ý khi viết mẫu CV xin việc đơn giản

Những lưu ý và hướng dẫn trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về một mẫu CV xin việc đơn giản rồi phải không? Hãy ghi nhớ và tránh những lỗi đáng tiếc

Các lưu ý khi viết mẫu CV xin việc đơn giản

CV xin việc không còn là quá xa lạ so với hiện nay, gần như hầu hết các công ty khi muốn tuyển dụng đều dựa vào CV để đánh giá một cá nhân. Để có được một mẫu CV thì rất dễ nhưng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng lại là một chuyện khác. Bài viết sau đây sẽ liệt kê những lưu ý khi viết mẫu CV xin việc đơn giản.

1. Mẫu CV xin việc cần đầy đủ các thông tin cơ bản

Một mẫu CV xin việc đơn giản trước hết cần đầy đủ các thông tin cơ bản của người viết. Các thông tin sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn cơ bản về người xin việc cũng như những điểm đặc biệt của cá nhân đó. Những thông tin cơ bản bao gồm:

– Personal details (Thông tin cá nhân): gồm hình ảnh, họ tên, ngày sinh, số điện thoại, email, địa chỉ liên lạc.

– Career objective (Mục tiêu khi làm việc): Đây là đoạn mở đầu về bản thân khi viết mẫu CV xin việc. Ở phần này, hãy nhấn mạnh đặc điểm về tính cách, năng lực, khả năng của bản để cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người xứng đáng với vị trí đó.

– Education and qualifications (Trình độ học vấn): Phần này bạn cần liệt kê bằng cấp mà mình có, tên trường học, chuyên ngành học và thời gian theo học. Bạn cũng có thể cho xem thành tích bảng điểm của mình nếu nó tốt, nhưng đừng “khoe” quá nhiều, điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng hiểu lầm ý là bạn muốn chứng tỏ bản thân và nếu bạn làm không như mong muốn thì điều này không hay chút nào!

– Work Experience (Kinh nghiệm làm việc): Đây là phần mà các nhà tuyển dụng quan tâm nhất. Họ luôn muốn biết bạn đã làm gì và đạt được những gì, có phù hợp với vị trí sắp tới hay không. Bạn chỉ nên nói về những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển và hãy kể theo cách liệt kê. Đừng kể chi tiết quá, điều này khiến mẫu CV xin việc đơn giản thêm phức tạp và dài dòng mà thôi. Và sắp xếp chúng theo thứ tự thời gian gần nhất đến thời gian xa nhất. Bạn có thể sử dụng thêm các từ ngữ gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng như developing, planning, organizing, creating…

– Interests (Sở thích của bản thân): Đây là phần bạn cho thấy một phần con người, tính cách của bạn. Nhà tuyển dụng có thể dựa vào đây để đoán về kiểu người của con người bạn. Bạn nên đưa ra những sở thích mà nó có bổ trợ cho công việc đang ứng tuyển, điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là người phù hợp.

– Skills (Kỹ năng): Là phần kể về những kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm và trình độ tiếng Anh của bản thân. Bạn cũng nên chỉ liệt kê và đừng kể quá chi tiết về một kỹ năng.

Mẫu CV xin việc đơn giản

2. Sử dụng động từ ở dạng V-ing

Bạn cần lưu ý thống nhất cách sử dụng động từ. Có 3 kiểu động từ được mọi người sử dụng khi viết CV đó là: động từ nguyên mẫu, động từ ở quá khứ và động từ V-ing. Nhưng bạn nên sử dụng động từ ở dạng V-ing là tốt nhất vì động từ ở dạng V-ing sẽ khiến CV của bạn trông trang trọng hơn và giúp nhà tuyển dụng nắm bắt nhanh, chính xác các thông tin bạn muốn trình bày.

Sử dụng động từ V-ing sẽ trông trang trọng hơn

3. Sử dụng các câu văn ngắn gọn

Hãy so sánh một mẫu CV xin việc đơn giản với các câu văn dài và mẫu CV với các câu văn ngắn gọn xúc tích sẽ khiến nhà tuyển dụng muốn đọc cái nào hơn. Do đó bạn nên sử dụng những câu văn ngắn gọn với từng ý khác nhau theo cách liệt kê.

Những lưu ý và hướng dẫn trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về một mẫu CV xin việc đơn giản rồi phải không? Hãy ghi nhớ và tránh những lỗi đáng tiếc trên nhé!

Facebook Comments