Trung tâm Anh ngữ HCM

Những lưu ý khi viết CV xin việc mẫu bằng tiếng việt file world

Với những hướng dẫn trên, CV xin việc mẫu tiếng Việt file word sẽ gây ấn tượng rất nhiều với nhà tuyển dụng và nếu đã có kinh nghiệm

Những lưu ý khi viết CV xin việc mẫu bằng tiếng Việt file word

Việc viết một CV xin việc không bao giờ là dễ dàng cũng như nhiều bạn trẻ mắc rất nhiều lỗi khi viết khiến cho CV không gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng. Hãy cùng với bài viết này tham khảo những lưu ý khi viết CV xin việc mẫu tiếng Việt file word để tránh các lỗi gây mất điểm nhé!

Thông tin cá nhân hãy luôn ghi rõ

Với CV xin việc bạn không cần nhất thiết khai mọi thứ thông tin về bạn bao gồm cả cha mẹ. Mà chỉ cần viết những thông tin cá nhân mà bạn cảm thấy nhà tuyển dụng nên biết về bạn. Với những email, bạn nên chọn những email liên quan đến thông tin của bạn, tránh để các tên biệt danh hay tên đặc biệt vì điều này chỉ khiến nhà tuyển dụng khó phân biệt bạn hơn thôi.

                                                              Thông tin cá nhân hãy luôn ghi rõ

Nêu những quan điểm và những nguyện vọng trong công việc một cách hợp lý

Nhà tuyển dụng nào cũng đều muốn biết quan điểm cũng như nguyện vọng công việc của bạn, lý do bạn nộp đơn. Hãy ghi rõ và cụ thể đừng viết chung chung vì điều này có thể khiến nhà tuyển dụng hiểu lầm ý cũng như cảm thấy bạn không phù hợp. Nhưng đừng thể hiện cái tôi nhiều quá, điều này sẽ làm bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng, hãy nhớ rằng bạn đang là người bị động không phải chủ động.

Thể hiện niềm yêu thích của mình với công việc

Đây chính là phần giúp bạn nổi trội hơn những ứng viên khác. Ở phần, bạn thể hiện cái tôi cũng được nhưng yêu cầu công việc có chừng mực phù hợp với năng lực của mình. Ở phần này, bạn hãy viết chân thật, vì những gì bắt nguồn từ sự thật, từ chính bạn luôn dễ viết hơn cũng như thể hiện rõ hơn nhiều con người và mong ước, đam mê của bạn với công việc.

Nêu khả năng và những bằng cấp mà mình đang có cũng là một ưu thế

Khả năng cũng như bằng cấp là thứ gần như bạn xin việc ở đâu cũng đều có. Nhà tuyển dụng đôi khi sẽ không đánh giá điểm số hay bằng cấp bạn đang có nhưng họ cần biết bạn từng học ở đâu, học được những gì và có khả năng gì. Với phần này, CV bạn viết không quá phô trương, hãy viết xúc tích và đơn giản các thành tích mà bạn đạt được cũng như bằng cấp bạn có, tất cả chỉ nên nêu những gì liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

Hãy kể kinh nghiệm công việc mà bạn tâm đắc nhất

Image result for cv xin việc tiếng anh

                                           Hãy có một phần kể về kinh nghiệm công việc của bạn

Với phần này, bạn không nên kể quá nhiều công việc hay kể chi tiết những điều mình đã trải qua mà thay vào đó hãy nêu nhưng công việc, thành tích hay dự án mà bạn cảm thấy tâm đắc nhất.

Những hoạt động ngoại khóa cũng có thể nói lên con người bạn

Các hoạt động ngoại khóa nghe tưởng chừng vô bổ nhưng nó lại có thể thể hiện được năng lực và sự nhanh nhạy của bạn trong công việc. Nếu bạn đã tham gia nhiều hoạt động thì chắc chắc kinh nghiệm và sự nhanh nhạy của bạn cũng cao hơn hẳn và chắc chắn cơ hội được nhận càng cao hơn.

Những lỗi thường mắc phải khi viết CV xin việc

– Không để xảy ra tình trạng người tuyển dụng không biết liên lạc với bạn bằng cách nào do đó hay ghi rõ thông tin liên lạc như lưu ý đầu tiên ở đầu bài viết.

– Không nên kể quá nhiều về hoàn cảnh sống và gia đình mình. Điều này vô cùng tẻ nhạt và vô nghĩa với nhà tuyển dụng, họ cần biết là bạn chứ không phải nhà bạn hay bạn đã sống như thế nào.

Với những hướng dẫn trên, CV xin việc mẫu tiếng Việt file word sẽ gây ấn tượng rất nhiều với nhà tuyển dụng và nếu đã có kinh nghiệm thì chắc chắn tỷ lệ được nhận rất cao đó. Chúc bạn thành công với công việc!

Facebook Comments