Trung tâm Anh ngữ HCM

Tiêu chuẩn lựa chọn trung tâm Anh ngữ tại Huế bạn nên biết

Trung tâm Anh ngữ tại Huế - trung tam Anh ngu tai Hue. Những tiêu chuẩn lựa chọn trung tâm Anh ngữ tại Huế mà Apax chia sẻ dưới đây sẽ giúp chop bạn có niềm tin khi chọn mặt gửi vàng phù hợp nhất.

TRUNG TÂM ANH NGỮ TẠI HUẾ

Khi tiếng Anh đang là ngày chiếm giữ vị trí quan trọng, có cung ắt có cầu, hàng loạt trung tâm Anh ngữ mở ra với mục đích đào tạo học viên chất lương. Tuy nhiên để lựa chọn một trung tâm Anh ngữ tại Huế chất lượng giữa muôn vàn các trung tâm mọc ra như nấm hiện nay thì không phải là điều dễ dàng nhưng cũng không phải là không thể. Dưới đây là một vài tiêu chí chúng tôi nêu ra để các bạn học sinh và phụ huynh có thể tham khảo.

Những tiêu chuẩn giúp bạn đánh giá trung tâm Anh ngữ tại Huế

Giáo trình & phương pháp giảng dạy

Một quyển sách không thể bao quát hết nội dung giảng dạy cho học viên, vì vậy cần có những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm để giảng dạy. Bên cạnh việc sử dụng những giáo trình của những tổ chức giáo dục uy tín, các trung tâm thường tự biên soạn những giáo trình cho riêng họ dựa vào các dòng sách chính cho các khóa có trình độ cao hơn.

Việc học tiếng Anh sẽ trở nên hiệu quả hơn khi có sự tương tác giữa giáo viên và các học sinh với nhau, việc đặt học sinh vào những tình huống cụ thể, phối hợp cùng các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp khơi gợi sự đam mê để có thể tự tin thể hiện khả năng của bản thân hơn.

Tiêu chuẩn lựa chọn trung tâm Anh ngữ tại Huế bạn nên biết

Chất lượng đầu ra của học viên

Chất lượng đầu ra của học viên sẽ phản ánh trực tiếp việc giảng dạy của một trung tâm có hiệu quả hay không? Bạn có thể tham khảo, hỏi ý kiến của những người đã học tại trung tâm đó để nắm được thông tin chính xác nhất khi lựa chọn trung tâm tiếng anh cho mình.

Học phí

Nhiều người cho rằng những trung tâm thu học phí cao thì chắc chắn là trung tâm đào tạo uy tín. Điều này không hoàn toàn đúng, học phí cao chưa chắc đã có thể đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất. Bởi khi một trung tâm chú trọng đầu tư vào quảng cáo, cơ sở vật chất như thuê mặt bằng, họ buộc phải thu học phí cao để có thể chi trả cho những khoản đầu tư đó.

Vậy học phí như thế nào là hợp lý? Học phí được xác định chuẩn nhất dựa trên giá trị mà nó mang lại so với chi phí và công sức bạn phải bỏ ra. Nếu chi phí bạn phải bỏ ra là quá lớn hãy tự hỏi xem như vậy có hợp lý? Tuy nhiên nếu học phí quá thấp cũng không hẳn tốt khi một lớp có quá đông học sinh, như thế cơ hội để các học sinh giao tiếp, thực hành với giáo viên sẽ bị giảm đi. Mức học phí trung bình được các phụ huynh đánh giá là tốt nhất đó là một lớp học với sĩ số tối đa 15 học sinh học cùng giáo viên nước ngoài rơi vào khoảng 200k/ buổi, với giáo viên Việt Nam khoảng 150k/buổi (1.5 giờ).

Tiêu chuẩn lựa chọn trung tâm Anh ngữ tại Huế bạn nên biết

Chất lượng đội ngũ giáo viên của các trung tâm Anh ngữ tại Huế

Một trung tâm Anh ngữ tại Huế uy tín thì tất cả giáo viên đều buộc phải tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sĩ và phải được cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh quốc tế như CELTA hoặc bằng cấp tương đương. Thông thường những trung tâm uy tín sẽ tuyển những giảng viên bản xứ, hoặc giảng viên Việt có kĩ năng giao tiếp tiếng anh chuẩn và có chuyên môn sư phạm tốt giảng dạy.

Giáo viên là người trực tiếp giảng dạy, khơi dậy sự yêu thích và đam mê học tiếng anh trong mỗi học sinh. Với sự phát triển như hiện nay thì học tiếng Anh không chỉ đơn giản là học các kỹ năng nghe – nói – đọc –viết, mà còn học cả văn hóa, cách giao tiếp, ứng xử như người Anh để có thể sử dụng tiếng Anh chính xác, phù hợp trong từng ngữ cảnh.

Bên cạnh đó ngữ điệu, cách phát âm khi nói tiếng anh cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nhiều trung tâm Anh ngữ tại Huế luôn quảng cáo là học với giáo viên người nước ngoài, người bản xứ. Tuy nhiên giáo viên bản xứ, giáo viên người nước ngoài đó là người nước nào mới là điều quan trọng xem liệu đó có phải là người Anh hay người Mỹ không. Chính vì thế khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh thì phụ huynh, học sinh cần hết sức lưu ý điều này

Nhiều phụ huynh có tâm lý không thích giáo viên Việt Nam, tuy nhiên sẽ khá khó khăn cho giáo viên nước ngoài trong việc nắm bắt những sự cố phát sinh trong lớp, học sinh mới tiếp xúc với tiếng Anh. Chính vì thế những trung tam Anh ngu tai Hue tốt thường sẽ có cả giáo viên Việt Nam tham gia trợ giảng. Trợ giảng sẽ hỗ trợ giáo viên nước ngoài trong việc ổn định lớp và kiểm tra bài tập về nhà của học sinh cũng như giải quyết những vấn đề phát sinh trong giờ học dễ dàng hơn.

Tiêu chuẩn lựa chọn trung tâm Anh ngữ tại Huế bạn nên biết

Feedback từ học viên và phụ huynh

Một điều cũng không kém phần quan trọng khi lựa chọn trung tam tieng Anh tai Hue chính là những nhận xét, phản ánh của phụ huynh và học sinh về trung tâm. Là người trực tiếp sử dụng dịch vụ, họ chính là những người hiểu rõ nhất về trung tâm, biết được những gì trung tâm đang có, những gì mà trung tâm mang lại cho họ. Đây cũng là người giúp bạn đưa ra những nhận xét khách quan nhất về một trung tâm Anh ngữ uy tín. Chính vì thế trước khi quyết định lựa chọn trung tâm tiếng Anh, bạn nên tham khảo ý kiến của những người đã và đang học ở trung tâm đó để đánh giá được trung tâm có phù hợp với nhu cầu của bạn không?

Với những tiêu chuẩn trên bạn đã tìm cho mình một trung tâm tiếng Anh nào tốt chưa. Nếu còn lo lắng hay băn khoăn, hãy thử đặt niềm tin vào Apax nhé!

Facebook Comments